Chương trình trao đổi sinh viên với Đại học Y Khoa Osaka

Ngày: 20/12/2017 02:18

Trong khuôn khổ hợp tác giữa giữa Khoa Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Y Khoa Osaka, Nhật Bản;  dưới sự hỗ trợ của học bổng Sakura Exchange Program in Science của Quỹ Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (Japan Science and Technology Agency-JST); Khoa Y Dược tổ chức chương trình trao đổi cán bộ và sinh viên với Đại học Y Khoa Osaka, Nhật Bản năm 2018 như sau:

1. Nội dung chương trình trao đổi sinh viên:
  • Thời gian:4- 12/3/2018.
  • Địa điểm:Đại học Y khoa Osaka, Nhật Bản
  • Học phần trao đổi: “Bệnh tiểu đường tuýp II và biến chứng-Những cập nhật trong chẩn đoán và điều trị” (chi tiết trong phụ lục đính kèm)
  • Kinh phí: Quỹ Khoa học và Công nghệ Nhật Bản tài trợ tiền vé máy bay 2 chiều, tiền ăn ở và đi lại trong thời gian ở Nhật Bản.
  1. Đối tượng và tiêu chí tuyển chọn:
    • Là sinh viên Y đa khoa năm thứ 6, Khoa Y Dược
    • Đạt điểm trung bình chung tích lũy tại Khoa Y Dược trong top 30 của lớp (bảng điểm cập nhật đến trước kỳ học trao đổi)
    • Tiếng Anh giao tiếp tốt. Ưu tiên sinh viên có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh đạt IELTS 6.0, TOEFL 550, TOEFL iBT 78, TOEIC 780 (còn hạn 2 năm tính từ ngày thi đến ngày hạn nộp hồ sơ) hoặc chứng chỉ ngoại ngữ trình độ tương đương do Trường ĐH Ngoại ngữ cấp
    • Chưa từng đến Nhật Bản.

1. Quy trình tuyển chọn (gồm 2 vòng)
  • Vòng 1: Hội đồng tuyển chọn của Khoa Y Dược tiến hành sơ tuyển dựa trên hồ sơ
  • Vòng 2: Hội đồng tuyển chọn của Khoa Y Dược phỏng vấn trực tiếp các ứng viên và đưa ra quyết định cuối cùng
  1. Hồ sơ:

Một bộ hồ sơ bao gồm:

• Sơ yếu lí lịch bằng tiếng Anh (CV- Curriculum Vitae)
  • Bảng điểm chung tích lũy cập nhật đến kì 2 năm học 2015-2016 (có xác nhận của phòng Quản lý Đào tạo và Công tác sinh viên)
  • Điểm rèn luyện loại Tốt trở lên
  • 1 bản sao chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh đạt IELTS 6.0, TOEFL 550, TOEFL iBT 78, TOEIC 780 (còn hạn 2 năm tính từ ngày thi đến ngày hạn nộp hồ sơ) hoặc chứng chỉ ngoại ngữ trình độ tương đương do Trường ĐH Ngoại ngữ cấp (nếu có)
  • Các tài liệu khác (nếu có)
  1. Tiếp nhận hồ sơ:
  • Hồ sơ của sinh viên xin vui lòng gửi về: Phòng KHCN&HTPT (302), Khoa Y Dược, Đại học Quốc Gia Hà Nội. Email: khcn.smp@gmail.com
  • Thời hạn nộp hồ sơ: 17h ngày 22/12/2017.

Trân trọng cảm ơn./.