+84-4-37450188

Chương trình tọa đàm “Heparin và Heparan sulfate: từ nghiên cứu đến sản xuất và ứng dụng trong y học

Ngày: 09/04/2018 09:38

Quỹ Newton tài trợ chương trình tọa đàm “Heparin và Heparan sulfate: từ nghiên cứu đến sản xuất và ứng dụng trong y học” tổ chức tại Hà Nội từ 7 đến 10 tháng 5 năm 2018

Tên tiếng Anh của buổi tọa đàm: “Development of Heparin and HS Glycotherapeutics”  

Điều phối viên

Giáo sư David Fernig, Bộ môn Hóa sinh, Viện Sinh học, Đại học Liverpool

Tiến sỹ Vũ Thị Thơm, Bộ môn Y Dược học cơ sở, Đại học Quốc gia Hà Nội  

                                                  

Mục tiêu của chương trình tọa đàm

Chương trình tọa đàm nhằm mục tiêu thiết lập mạng lưới các nhà khoa học có tiềm năng trong nghiên cứu và thương mại hóa tại Việt Nam. Đặc biệt trong việc nghiên cứu, phát triển sản xuất và ứng dụng polysaccharide có hoạt tính (heparin và heparan sulfate), điều chế từ phụ phẩm trong chăn nuôi như ruột lợn, ruột bò. Các công đoạn từ xử lý nguyên liệu, chiết xuất, tinh chế, phân tích cấu trúc và đánh giá hoạt tính chống đông máu, khả năng ức chế các vi sinh vật truyền nhiễm hay ứng dụng trong y học tái tạo đều được đề cập trong buổi tọa đàm.

Buổi tọa đàm sẽ có sự tham gia của những nhà khoa học từ Việt Nam và Anh Quốc ở các lĩnh vực khoa học và công nghệ có liên quan đến các nội dung đã nêu trên đây.

 Đăng ký tham tham dự

Các nhà khoa học Anh Quốc:  Gồm 10 thành viên là nhà khoa học trẻ (Dưới 10 năm tốt nghiệp Tiến sĩ ) và 4 nhà khoa học dày dặn kinh nghiệm đến từ ĐH Liverpool, ĐH Oxford, ĐH Keele, ĐH Nottingham, ĐH Newcastle

Các nhà khoa học Việt Nam: Cán bộ Khoa Y Dược, các nhà khoa học trẻ đang làm việc tại Việt Nam. Yêu cầu: Dưới 10 năm tốt nghiệp Tiến sĩ; Làm việc trong các lĩnh vực Nông nghiệp, Sinh học, Hóa học, Dược học, Y học và Khoa học sức khỏe. 

 Thông tin liên hệ: Phía Việt Nam: Tiến sỹ Vũ Thị Thơm; Email: thomtbk5@gmail.com.

Các nhà khoa học tham dự cung cấp đầy đủ thông tin trong form đăng ký tham dự workshop và gửi về địa chỉ: TS. Vũ Thị Thơm (Khoa Y Dược, Nhà Y1, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội) trước ngày 21 tháng 4 năm 2018.