+84-4-37450188

Cơ hội hợp tác với đại học mahinol Thái Lan

Ngày: 22/07/2016 23:14

Với mục đích tăng cường hợp tác và hội nhập quốc tế, từ ngày 11/07 đến 13/07/2016, Khoa Y Dược Đại học Quốc gia Hà Nội đã đến thăm và làm việc với các Khoa thuộc lĩnh vực Khoa học sức khỏe của Đại học Mahidol, Vương quốc Thái Lan. Đoàn công tác gồm TS. Vũ Quốc Thái, Phó trưởng Ban Đào tạo, ĐHQGHN, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hải - Phụ trách Khoa Y Dược, PGS.TS. Phạm Trung Kiên – Phó chủ nhiệm Khoa cùng đại diện lãnh đạo phòng ban, bộ môn.

Trong chuyến thăm lần này, Hai bên đã triển khai thực hiện nhiệm vụ trao đổi sinh viên y và dược năm 2016 với Khoa Dược và Khoa Y, ĐH Mahidol. Tổng kết đánh giá và đề xuất kế hoạch tiếp theo cho hợp tác đào tạo Thạc sĩ khoa học Điều dưỡng, và tìm kiếm các khả năng hợp tác để phát triển lĩnh vực răng hàm mặt, kỹ thuật y học, đào tạo sau đại học lĩnh vực y và dược.

Cụ thể, sáng ngày 11-07-2016, đoàn đến thăm và làm việc tại Khoa Y, Bệnh viện Siriraj, Đại học Mahidol, thăm cơ sở vật chất của Bệnh viện Siriraj, cũng như gặp gỡ 04 sinh viên Y của Khoa Y Dược đang tham gia khóa trao đổi sinh viên tại Đại học Mahidol.

Sau khi thảo luận hai bên đã thống nhất sẽ tổ chức chương trình trao đổi sinh viên giữa hai bên đi kèm các tạo điều kiện về học bổng sau đại học cho sinh viên Y của Khoa Y Dược.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn đến làm việc tại Khoa Điều dưỡng, Đại học Mahidol để đánh giá việc tổ chức chương trình Thạc sỹ khoa học điều dưỡng khóa 1 và thảo luận việc triển khai khóa 2 của chương trình. Sau đó, đoàn đi thăm cơ sở vật chất phục vụ cho nghiên cứu, đào tạo và thăm Phòng Truyền thống của Khoa Điều dưỡng.

Trong buổi làm việc, Khoa Điều dưỡng đã dành nhiều thời gian giới thiệu về chương trình Thạc sỹ khoa học Điều dưỡng kể từ thời điểm bắt đầu hình thành ý tưởng hợp tác đến thời điểm hiện tại. Hai bên cùng thống nhất tiếp tục kế hoạch tổ chức khóa 2, dự kiến bắt đầu khai giảng vào tháng 01/2017. Việc Khoa Y Dược sẽ tham gia nhiều hơn vào chương trình đào tạo, cụ thể là tham giảng dạy thêm các môn cơ sở ngành và các môn bổ trợ cũng được đưa ra thảo luận và thống nhất.

Sáng ngày 12/07, đoàn tiếp tục thăm quan và làm việc tại Khoa Kỹ thuật Y học, Đại học Mahidol. Tại đây, hai bên đã giới thiệu về các chương trình đào tạo, lĩnh vực nghiên cứu, thế mạnh của mỗi bên và các khả năng hợp tác tiềm năng. Hai bên nhận thấy đây là một lĩnh vực đã có đủ các điều kiện để hợp tác tổ chức chương trình cử nhân kỹ thuật y học chất lượng cao tại Khoa Y Dược ĐHQGHN.

Chiều cùng ngày, đoàn thăm quan Khoa Nha, Đại học Mahidol. Đoàn đã được Khoa Nha giới thiệu về qui mô đào tạo, các định hướng phát triển và thăm quan phòng thí nghiệm phục hình răng hàm mặt, phòng thí nghiệm mô phòng phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học.

 

Trong chương trình làm việc với Khoa Dược, Đại học Mahidol, nhiều nội dung đã được thảo luận và giới thiệu như: chương trình đào tạo ngành Dược học của mỗi bên và xu thế hội nhập khu vực; các chương trình đào tạo sau đại học và các nguồn học bổng. Chương trình trao đổi sinh viên được hai Khoa nhấn mạnh và cùng thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ về việc tổ chức chương trình này hàng năm. Hai bên cũng thống nhất tiến tới hợp tác tổ chức chương trình đào tạo sau đại học ngành Dược học theo phương thức bằng kép tại hai Khoa.

Kết thúc chuyến thăm, Đoàn gặp gỡ 4 sinh viên Dược đang tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Khoa Dược, Đại học Mahidol.

Đại học Mahidol là một đại học nằm trong nhóm 200 đại học hàng đầu thế giới, có các ngành Khoa học sức khỏe phát triển mạnh. ĐH Mahidol có nhu cầu mở rộng phạm vi hoạt động, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập khu vực đang diễn ra mạnh. Việc mở rộng hợp tác với ĐH Mahidol giúp Khoa Y Dược có thêm đối tác có uy tín trong đào tạo và nghiên cứu khoa học; giúp tăng cường giao lưu quốc tế; giúp tăng cường năng lực để phát triển các chương trình đào tạo mới; góp phần thúc đẩy Khoa từng bước hình thành mô hình một đại học Khoa học sức khỏe tiên tiến.