+84-4-37450188

Một số ý kiến của Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm Khoa với hoạt động Công đoàn Y Dược trong thời gian tới

Ngày: 28/08/2017 21:17

Kính thưa các quí vị đại biểu

Hôm nay tôi rất vui mừng được dự Đại hội Công đoàn Khoa Y Dược, ĐHQGHN lần thứ II trong không khí rất vui tươi và thân ái. Lời đầu tiên, thay mặt cho Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm, xin gửi tới các quí vị đại biểu cùng toàn thể Đại hội lời chúc mừng đoàn kết và thành công. Nhân đây, cũng xin bày tỏ sự nhất trí và đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn Khoa đã đạt được trong thời gian qua cũng như phương hướng nhiệm vụ các đồng chí nêu ra cho thời gian tới.

Kính thưa Đại hội, mặc dù thời gian hoạt động của Công đoàn Khoa Y Dược, ĐHQGHN mới khoảng 6 năm, từ những ngày khởi đầu hình thành, cho đến hôm nay tổ chức Công đoàn đã được hình thành rõ nét và ngày càng vững mạnh. Từ chỗ khởi tạo, đến nay đã hình thành nên hai Công đoàn bộ phận, đó là Công đoàn Khoa Y Dược và Công đoàn Bệnh viện với 6 tổ công đoàn. Hoạt động công đoàn ngày càng thể hiện được tính chuyên nghiệp, thể hiện được vai trò trong việc kết đoàn, trong việc xây dựng môi trường làm việc và nâng cao chất lượng sống cho mỗi công đoàn viên. Với tinh thần đó, xin một lần nữa gửi lời chúc mừng tới toàn thể các đồng chí, tới toàn thể Đại hội.

Có được như ngày hôm nay, không thể không nhắc đến truyền thống và nền nếp hoạt động công đoàn của ĐHQGHN, của các đơn vị thành viên và trực thuộc, đặc biệt của Trạm Y Tế trước đây. Công đoàn Khoa đã được kế thừa và tiếp tục các truyền thống và nền nếp tốt đẹp đó. Chúng tôi đánh giá rất cao những giá trị này. Đại hội ngày hôm nay, vẫn thấy những gương mặt cán bộ đã từng công tác tại Trạm Y tế, điều này làm chúng ta thấy yên tâm hơn trong quá trình phát triển.

Trong Đại hội lần này, có nhiều ý kiến và mong muốn của các quí vị đại biểu về tăng cường sự liên kết giữa Khoa và Bệnh viện. Các ý kiến này rất đáng trân trọng và trên thực tế cũng phù hợp với tinh thần chung của ĐHQGHN. Như các đồng chí đã biết, ĐHQGHN là một đại học đa ngành, đa lĩnh vực, mọi hoạt động có tính liên thông và liên kết cao trên tinh thần chia sẻ và tối ưu hóa các nguồn lực. Khoa Y Dược và Bệnh viện có may mắn là hai đơn vị được hình thành và hoạt động trong môi trường hợp tác đó. Đây là một nguồn động lực không nhỏ giúp hình thành nên tổ chức và vị trí của cả hai đơn vị như hiện nay. Trong thời gian tới đây, để tăng cường hiệu quả của sự liên kết, như nhiều mong muốn của các đồng chí, việc chỉ ra được các nét đặc thù, các ưu thế, những yếm thế để cùng bàn bạc và triển khai từng nhiệm vụ hợp tác cụ thể là rất quan trọng.

Kính thưa hội nghị, trong thời gian vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, BCH Công đoàn Khoa đã phối hợp chặt chẽ với Cấp Ủy, Ban Chủ nhiệm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ và chuẩn bị tốt cho Đại hội lần này, đặc biệt là công tác nhân sự. Sau nhiều bàn bạc và lựa chọn một cách công khai và dân chủ, các đồng chí đã giới thiệu được một danh sách gồm các cán bộ có tâm, có đức, có tài và đặc biệt là có nhiệt tình cao để tham gia vào tổ chức công đoàn. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu tới Đại hội. Kính mong các đồng chí đã được bầu vào Ban Chấp hành ngày hôm nay, thể hiện được trách nhiệm của bản thân trong việc đại diện cho quyền lợi của cán bộ của cả hai đơn vị.

Trong thời gian 6 năm vừa qua, mặc dù đã có nhiều cố gắng, nhưng đó là thời gian của khởi tạo và hoàn thiện, thời gian mà hầu hết các công việc đều ở cấp độ manh nha và mong manh. Các đồng chí đã bỏ nhiều công sức để xây dụng mô hình và nhân sự. Các đồng chí chưa có nhiều thời gian để suy nghĩ nhằm nâng cao hiệu quả cho các hoạt động. Thời gian tới đây, sau khi ổn định tổ chức, mong rằng Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới, đầu tư nhiều tâm sức hơn nữa để suy nghĩ nâng cao chất lượng của các hoạt động Công đoàn; cùng toàn thể cán bộ Khoa và Bệnh viện hoàn thành sứ mạng của mỗi đơn vị, nâng cao chất lượng cuộc sống cho mỗi công đoàn viên; thể hiện được vai trò của các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực y tế trong cộng đồng chung của ĐHQGHN.

Xin trân trọng cám ơn.