+84-4-37450188

Diễn văn chào mừng ngày 20/11

Ngày: 20/11/2017 21:31

Kính thưa các quý vị đại biểu, kính thưa các thày cô giáo, cán bộ viên chức Khoa Y Dược và các em sinh viên thân mến!

Hôm nay Khoa Y Dược rất hân hoan, tổ chức chào mừng lễ hội của ngành giáo dụclễ hội của các nhà giáo, nhằm tôn vinh các thày cô, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, vì sự phát triển của người học và của xã hội.

Lời đầu tiên, thay mặt tập thể Khoa, xin gửi lời chúc mừng nồng ấm nhất tới các quý vị đại biểu, các thày cô giáo, cán bộ viên chức và các em sinh viên.

Giáo dục là một sự nghiệp quan trọng đối với sự phát triển của mỗi dân tộc, mỗi cá nhân. Kể từ ngày tổ chức lễ trọng thể kỷ niệm “Ngày nhà Giáo Việt Nam” (ngày 20/11/1982) đến nay, lễ hội ngày càng thêm ý nghĩa, trở thành một hoạt động có tính xã hội rộng lớn, thể hiện được truyền thống tốt đẹp “tôn sư trọng đạo” của dân tộc. Sự tôn vinh đối với nhà giáo còn thể hiện niềm tin, niềm mong mỏi của toàn xã hội vào trách nhiệm của các thầy cô đối với sự nghiệp trồng người, đối với sự phát triển vẻ vang sánh vai với các cường quốc năm châu của dân tộc ta, như chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu hằng mong ước. 

Kính thưa các quí vị đại biểu.

Trong những năm vừa qua, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có những sự phát triển vượt bậc: trở thành một trung tâm đại học hàng đầu của đất nước; hoàn thiện mô hình Đại học nghiên cứu đa ngành; vững bước phát triển và hội nhập với môi trường đào tạo – nghiên cứu toàn cầu. Khoa Y Dược, mặc dù là một đơn vị mới thành lập, nhưng đã hội nhập được với môi trường học thuật sôi động chung đó. Sự hình thành và phát triển của Khoa, làm cho bức tranh của Đại học Quốc gia Hà Nội thêm rực rỡ, thêm sắc màu. Từ chỗ mới hình thành, đến nay mọi hoạt động quản lý điều hành, đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức, hợp tác phát triển, các hoạt động của người học đều đã đi vào nền nếp và bước đầu tạo dựng được niềm tin cho cộng đồng. Xin cảm ơn tất cả các thày cô và cán bộ viên chức Khoa. Các thày cô hoàn toàn có thể tự hào về những kết quả đó, hoàn toàn xứng đáng đón nhận những lời chúc mừng nồng nhiệt nhất. Chúng ta có các cơ sở để tin tưởng rằng, trong thời gian tới đây, Khoa Y Dược sẽ phát triển nhanh mạnh hơn, tiến bộ và chất lượng hơn.

Thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em sinh viên.

Mặc dù rất tự hào về nhiều thành tích đã đạt được, nhưng cũng không thể không nhắc đến những khó khăn. Những khó khăn mà cả tập thể, từng cán bộ đang gặp phải hàng ngày. Xin được sẻ chia, và mong rằng với tinh thần của các nhà giáo, của người thầy thuốc, các thầy cô sẽ từng bước tháo gỡ, mãi mãi là các “khuôn vàng thước ngọc” là các “tấm gương” giúp người học vươn lên.

Nhân dịp này, cũng xin chúc mừng và cảm ơn các em sinh viên của Khoa. Các hoạt động học tập và rèn luyện của các em trong thời gian qua đã giúp cho hoạt động của các thày cô được tỏa sáng. Sau khi tốt nghiệp, các em cũng sẽ trở thành một người thày: thày thuốc. Bên cạnh đó, nếu nỗ lực hơn, nếu có thêm mong ước và nhiệt huyết, các em sẽ có khả năng trở thành người thày thứ hai: thày cô giáo. Chắc chắn rằng cả hai người thày đó đều là những người thày tốt, thày giỏi, và thày tận tâm. Xin được chúc mừng các em.

Để cùng bắt đầu, một lần nữa kính chúc các quí vị đại biểu, các thầy cô giáo, các cán bộ viên chức, các em sinh viên mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Đặc biệt, xin cảm ơn thêm một lần nữa các thày cô kiêm giảng. Các thày cô đã không quản ngại công việc khó khăn vất vả, đã chia sẻ thời gian và tâm lực để tham gia vào các hoạt động của Khoa. Sự tham gia của các thày cô, không chỉ giúp sinh viên có thêm những bài học lý thú, bổ ích mà còn giúp kết nối cán bộ, kết nối sinh viên với thực tiễn hoạt động nghề nghiệp.

Xin chúc buổi gặp gỡ và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay thật ý nghĩa, vui vẻ và thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cám ơn!

PGS.TS Nguyễn Thanh Hải 

Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Phụ trách Khoa Y Dược