Tăng cường hợp tác giữa Khoa Y Dược, ĐHQGHN và Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Ngày: 09/04/2018 09:47

Sáng ngày 30/3/2018, Ban chủ nhiệm Khoa Y Dược, phòng TCHC và phòng Đào tạo & CTHSSV đã có buổi thăm và làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội; Bộ môn Sản Phụ khoa Khoa Y Dược.

BCN Khoa Y Dược làm việc cùng các cán bộ bộ môn Sản phụ khoa tại BV Phụ Sản Hà Nội

Tại buổi làm việc, PGS. TS. Nguyễn Thanh Hải đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Bộ môn Sản Phụ khoa Khoa Y Dược đối với Khoa nói chung và Sinh viên y khoa nói riêng, trong việc tổ chức và triển khai chương trình đào tạo trong thời gian qua, đồng thời mong muốn tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa hai đơn vị trên các lĩnh vực như: đào tạo liên tục, đào tạo sau đại học, nghiên cứu khoa học…trong tương lai.

TTND. PGS. TS. BS. Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Chủ nhiệm Bộ môn Sản Phụ khoa Khoa Y Dược, bày tỏ quan điểm sẽ luôn quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ Khoa Y Dược về mọi mặt; chú trọng việc thúc đẩy mối quan hệ toàn diện giữa Bệnh viện và Khoa. PGS. Ánh cho biết, Bệnh viện sẽ làm hết khả năng để hỗ trợ Khoa Y Dược trong đào tạo thực hành cho sinh viên, và sẵn sàng nhận giảng viên bộ môn Sản Phụ khoa về làm việc kiêm nhiệm tại Bệnh viện. Bên cạnh đó, PGS cũng nhiệt tình ủng hộ những ý tưởng hợp tác trong đào tạo liên tục, đào tạo bác sĩ nội trú sản phụ khoa, trong hoạt động nghiên cứu khoa học…. Hai bên cũng thảo luận về việc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội sớm trở thành cơ sở thực hành chính của Khoa Y Dược và việc phát triển cơ sở của Bộ môn Sản Phụ khoa Khoa Y Dược tại Bệnh viện.

BCN Khoa Y Dược cũng đánh giá cao tinh thần và hiệu quả làm việc của cán bộ Bộ môn Sản Phụ khoa; đồng thời giao nhiệm vụ cho Bộ môn phát huy tốt các điều kiện tại bệnh viện Phụ Sản Hà Nội trong công tác đào tạo thực hành cho sinh viên, hướng tới đào tạo học viên Sau Đại học. BCN Khoa cũng kỳ vọng Bộ môn tăng cường hơn nữa việc khoa học hóa bộ dữ liệu khổng lồ về sản phụ khoa của Bệnh viện, đẩy mạnh xuất bản giáo trình cũng như sách chuyên khảo nhằm phát triển học thuât cho chuyên ngành.

SMP News