+84-4-37450188

Chào đón tân sinh viên QH.2018.Y

Ngày: 24/08/2018 09:42

Ngày 18/8/2018, Khoa Y Dược đã tổ chức nhập học cho gần 300 tân sinh viên các ngành Y khoa, Dược học và Răng Hàm mặt.

Mặc dù điều kiện của khoa còn hạn hẹp, nhưng để tạo điều kiện thuận lợi cho các tân sinh viên đến nhập học, Khoa đã bố trí 02 hội trường rộng rãi,  sạch đẹp để tiếp đón sinh viên. Bên cạnh đó, Khoa cũng bố trí khu vực để các bậc phụ huynh chờ đợi con em làm thủ tục nhập học. Để việc tiếp đón sinh viên nhập học nhanh chóng, Khoa đã xây dựng quy trình tiếp đón 01 cửa để tránh tình trạng chồng chéo, phải xếp hàng chờ đợi mất nhiều thời gian. Khoa cũng bố trí photo miễn phí những giấy tờ cần thiết cho các tân sinh viên. Tại nơi tiếp đón, các em còn được tư vấn chỗ ở tại Ký túc xá của ĐHQGHN, bố trí làm thẻ ngân hàng BIDV.

Theo PGS.TS Phạm Trung Kiên – Phó Chủ nhiệm Khoa Phụ trách Đào tạo và CTHSSV: “Năm 2018, các Tân sinh viên sẽ được phát thẻ đa năng – một loại thẻ tích hợp tất các tính năng tiện ích như: thư viện, ngân hàng, tra cứu điểm thi, thông tin cá nhân, ảnh, nhận diện thương hiệu của ĐHQGHN và đơn vị. Thẻ có khả năng kết nối với các phần mềm quản lý đã được thống nhất trong ĐHQGHN”. Đây là một trong những bước đổi mới, giúp cho các hoạt động của sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện tại ĐQHGHN thuận tiện và tiết kiệm thời gian, chi phí hơn so với trước kia.

Trong quá trình làm thủ tục, các sinh viên còn được hỗ trợ, tư vấn bởi đội ngũ thầy, cô giáo phụ trách, đoàn thanh niên để nhanh chóng hòa nhập với “Gia đình Khoa Y Dược” và ổn định chỗ ở. Sau khi hoàn thành thủ tục nhập học, các sinh viên sẽ về nghỉ, ngày 04.9.2028 các em sẽ bắt đầu Tuần lễ hội nhập trước khi bước vào năm học mới 10.9.2018.

Việt Nga