+84-4-37450188

Nhiều hoạt động tri ân Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11

Ngày: 22/11/2018 09:04

Hướng tới kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 và Kỷ niệm 25 năm Ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN, Khoa Y Dược đã long trọng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

Trong đó, Ngày 15/11, giảng viên, cán bộ và các em sinh viên đã tham gia Hội diễn “Lời ca dâng Bác” do Công đoàn ĐHQGHN phát động tổ chức. Đem tới hội diễn, Khoa Y Dược đã thể hiện 02 tiết mục tốp ca: “Đến với con người Việt Nam tôi” và “Vinh quang ngành Y Việt Nam”, 01 tiết mục đơn ca “Chiếc khăn Piêu” và xuất sắc giành giải 3 toàn đoàn.

Ngày 16/11 đã diễn ra trọng thể Lễ kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam với sự tham dự của GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN và lãnh đạo các đơn vị trong và ngoài ĐHQGHN.

Phát biểu tại buổi lễ kỉ niệm, GS.TS Lê Ngọc Thành – Chủ nhiệm Khoa Y Dược đã gửi lời chúc và tri ân tới toàn thể các nhà giáo đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện giúp đỡ từ phía các thầy cô để đưa Khoa Y dược ĐHQGHN trở thành Đại học Y Dược, tái hiện lại ngôi trường ĐH Y Dược đầu tiên ở Đông dương.

 

Nhân dịp này, Khoa Y Dược cũng đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển của ĐHQGHN cho TS. Viên Văn Đoan - Chủ nhiệm Bộ môn Nội và trao Quyết định chức danh cho GS.TS Trịnh Đình Hải - Chủ nhiệm BM Răng Hàm Mặt, Giám đốc Bệnh viện EHM TW.

Ngày 19/11 tại Lễ kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018) do ĐHQGHN tổ chức, 01 đề tài NCKH về Tây Bắc của Khoa Y Dược do PGS.TS Nguyễn Thanh Hải chủ trì cùng nhóm nghiên cứu đã xuất sắc giành được giải thưởng KHCN cấp ĐHQGHN.

Hòa chung không khí kỉ niệm Ngày nhà giáo trên cả nước, nhiều đơn vị liên kết, đơn vị thực hành và đào tạo của Khoa Y Dược cũng đã tới chúc mừng và dành tặng nhiều bó hoa tươi đẹp tri ân các thầy cô trong ngày lễ ý nghĩa này.

Việt Nga