Khoa Y Dược: thêm 37 giảng viên kiêm nhiệm đến từ Bệnh viện Răng Hàm mặt Trung ương Hà Nội

Ngày: 07/12/2018 10:36

Phó Giám đốc ĐHQGHN GS.TS Nguyễn Hữu Đức đã tới dự và khai trương Văn phòng Bộ môn Răng hàm mặt của Khoa Y Dược đặt tại Bệnh viện Răng Hàm mặt Trung ương Hà Nội.

Tại buổi lễ, Chủ nhiệm Khoa Y Dược GS.TS Lê Ngọc Thành cùng Chủ nhiệm Bộ môn Răng Hàm Mặt Khoa Y Dược - Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm mặt Trung ương Trịnh Đình Hải đã trao quyết định cho 37 giảng viên kiêm nhiệm đến từ Bệnh viện Răng Hàm mặt Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ nhiệm Khoa Y Dược GS.TS Lê Ngọc Thành đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới đội ngũ giảng viên bác sĩ đến từ Bệnh viện Răng Hàm mặt Trung ương Hà Nội đã cùng chung sức phát triển Khoa. Ông đánh giá cao trình độ chuyên môn của các giảng viên - bác sĩ răng hàm mặt.

Ông cho rằng, cùng với việc khám chữa bệnh tốt các bác sĩ giỏi cũng cần tham gia công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ để tiếp tục phát triển vị thế chuyên môn. Việc tham gia công tác đào tạo rất mất thời gian, đòi hỏi sự hi sinh của những bác sĩ giỏi song cũng sẽ mang đến những ảnh hưởng kế thừa mang tính bền vững. Đó là niềm vui của đội ngũ giảng viên - bác sĩ.

Thay mặt các giảng viên kiêm nhiệm, Chủ nhiệm Bộ môn Răng Hàm Mặt Khoa Y Dược - Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm mặt Trung ương kiêm Trịnh Đình Hải đã cảm ơn sự tin tưởng của lãnh đạo Khoa Y Dược, ĐHQGHN. Gần đây, Bệnh viện và Khoa phối hợp đảm bảo điều kiện chất lượng, xây dựng thành công chương trình đào tạo bác sĩ răng hàm mặt. Bệnh viện thường xuyên đón sinh viên y khoa năm thứ 5 đến thực tập, thực hành. GS.TS Trịnh Đình Hải bày tỏ, trong thời gian tới, công việc của Bộ môn Răng Hàm Mặt rất bộn bề, song đội ngũ giảng viên - bác sĩ  sẽ hoàn thành mọi kế hoạch đề ra.

Tính đến nay, Khoa Y Dược - ĐHQGHN đã thu hút tổng số hơn 340 giảng viên kiêm nhiệm là các bác sĩ giảng viên đến từ các bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai, E, Nhi, Răng Hàm mặt Trung ương Hà Nội, ...

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế, được đổi tên từ Viện Răng Hàm Mặt Quốc gia theo quyết định số 1874/QĐ-TTg  ngày 12-11-2009 của Thủ tướng Chính phủ.

Viện Răng Hàm Mặt Quốc Gia được thành lập theo Quyết định số 670/TTg-QĐ ngày 28/4/2006 của Thủ tướng chính phủ trên cơ sở Viện Răng Hàm Mặt Hà Nội mà tiền thân là Ban nha khoa Bệnh viện Phủ Doãn. Ban nha khoa được thành lập từ năm 1939, là cơ sở nha khoa đầu tiên của 3 nước Đông Dương Việt Nam, Lào, Campuchia..

Bệnh viện là cơ sở khám chữa bệnh tuyến sau cùng về Răng Hàm Mặt, và đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học và cơ sở đào tạo cán bộ RHM ở các bậc đại học và sau đại học.

Theo VNU