+84-4-37450188

Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương kiêm nhiệm Chủ nhiệm Bộ môn Mắt thuộc Khoa Y Dược

Ngày: 02/01/2019 15:36

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã chúc mừng và cảm ơn những bác sĩ - thầy thuốc kiêm nhiệm công tác giảng viên tại Bộ môn Mắt của Khoa Y Dược, ĐHQGHN. ĐHQGHN xác định công tác đào tạo gắn với phát triển phẩm chất, năng lực và tầm nhìn cho người học. Sự hợp tác giữa Bệnh viện và Khoa Y Dược sẽ là cơ hội để các thầy cô đem kiến thức, kĩ năng đã tích lũy, truyền thụ cho sinh viên, tham gia các chương trình nghiên cứu và thúc đẩy hoạt động toàn diện của cả hai bên. Giám đốc ĐHQGHN hi vọng, với sự chung sức, chung lòng của tập thể Bệnh viện Mắt và Khoa Y Dược, Khoa sẽ sớm xây dựng thành công chương trình đào tạo chuyên biệt mắt.

Giám đốc Bệnh viện Mắt trung ương Nguyễn Xuân Hiệp chia sẻ, những suy nghĩ trước đây của ông đã thay đổi khi có buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin với Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn, Chủ nhiệm Khoa Y Dược Lê Ngọc Thành cùng tập thể Ban Giám đốc ĐHQGHN, Ban Chủ nhiệm Khoa Y Dược. Sự tâm huyết của tập thể lãnh đạo ĐHQGHN đối với đào tạo nhân lực ngành y đã thay đổi cách nghĩ và thôi thúc ông cũng như lãnh đạo bệnh viện làm việc, quyết tâm xây dựng sự hợp tác bền chặt và cụ thể với Khoa Y Dược, ĐHQGHN.  Giám đốc Nguyễn Xuân Hiệp hi vọng, năm 2021, Khoa Y Dược trở thành Trường ĐH Y Dược  thuộc ĐHQGHN.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn

Bệnh viện Mắt trung ương hiện có có đội ngũ bác sĩ, giảng viên hùng hậu, trong đó cán bộ mũi nhọn là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhãn khoa. Là một trong những bệnh viện tự chủ về tài chính,  bên cạnh công tác khám chữa bệnh, lãnh đạo bệnh viện chủ trương, coi công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học là cánh cửa để giúp bệnh viện phát triển và hội nhập. Việc hợp tác với Khoa Y Dược, ĐHQGHN mang đến những cơ hội mới cho việc phát triển đội ngũ của bệnh viện.

Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương Nguyễn Xuân Hiệp kiêm nhiệm Chủ nhiệm Bộ môn Mắt, Khoa Y Dược, ĐHQGHN

Năm 2018, đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện Mắt Trung ương đã thực hiện 156 công trình nghiên cứu khoa học cấp cơ sở  và 1 đề tài cấp bộ. Các nghiên cứu dựa vào dữ liệu phong phú của bệnh viện. Trung bình mỗi năm, bệnh viện khám khoảng 600 nghìn lượt người bện, phẫu thuật khoảng 60.000 ca.

Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương kiêm Chủ nhiệm Bộ môn Mắt, Khoa Y Dược Nguyễn Xuân Hiệp cam kết ưu tiên nhân lực, vật lực để xây dựng bộ môn Mắt vững mạnh, có chất lượng; để sinh viên thực tập, thực hành có kiến thức tốt nhất.

Chủ nhiệm Khoa Y Dược, ĐHQGHN Lê Ngọc Thành trao Quyết định giảng viên kiêm nhiệm cho các giảng viên - bác sĩ đến từ Bệnh viện Mắt Trung ương.

Trong khuôn khổ của lễ ra mắt Bộ môn Mắt, Khoa Y Dược đã trao quyết định công nhận giảng viên kiêm nhiệm cho 18 bác sĩ hiện đang công tác tại Bệnh viện Mắt Trung ương.

Tính đến nay, có tổng số gần 400 bác sĩ đến từ các Bệnh viện E, Bạch Mai, Việt Đức, Răng Hàm Mặt Trung ương, Nhi trung ương, ...  kiêm nhiệm công tác đào tạo tại Khoa Y Dược, ĐHQGHN.

Theo VNU