+84-4-37450188

Bế mạc Chương trình Kiểm định Chất lượng Ngành Dược học

Ngày: 31/07/2019 09:30

Chiều ngày 17/7/2019, tại Khoa Y Dược, ĐHQGHn đã diễn ra Lễ Bế mạc kết thúc đợt khảo sát kiểm định chất lượng chương trình đào tạo (CTĐT) chuẩn ngành Dược học trình độ đại học.

Đoàn Đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục thuộc ĐHQG -HCM

 

Trong 2 ngày khảo sát chính ( 15 – 17/7/2019) Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục (KĐCLGD) thuộc Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã nghiên cứu các hồ sơ minh chứng của 11 tiêu chuẩn với 50 tiêu chí; phỏng vấn trực tiếp 7 nhóm đối tượng với tổng số 110 người; phỏng vấn trực tiếp về tình trạng việc làm của 15 sinh viên tốt nghiệp; thăm quan, khảo sát các phòng thí nghiệm, thực hành, thư viện và các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, …  "

Tại buổi Bế mạc, thay mặt Đoàn ĐGN, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Trưởng Đoàn đã trình bày kết quả tóm tắt đợt khảo sát chính thức với việc chỉ ra những điểm mạnh và khuyến nghị đối với ngành Dược học nhằm giúp Khoa sớm có kế hoạch cải thiện để đạt được các mục tiêu giáo dục đã đề ra. Đồng thời, Trưởng Đoàn cũng đã nêu một số lưu ý về xu hướng đào tạo theo chuẩn đầu ra, mô hình đảm bảo chất lượng và đánh giá chất lượng CTĐT trên thế giới hiện nay.

Thay mặt Khoa Y Dược, GS.TS. Lê Ngọc Thành gửi lời cảm ơn đến Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM và Đoàn ĐGN đã đưa ra các kết quả rất xác đáng, thuyết phục và giúp Khoa thấy rõ những điểm mạnh, điểm cần khắc phục để từ đó thay đổi theo hướng tích cực, hoàn thiện hơn. GS Lê Ngọc Thành cũng hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục được cộng tác với Trung tâm trong những chương trình Kiểm định của Khoa

Cuối buổi bế mạc, Trưởng đoàn ĐGN và Chủ nhiệm Khoa đã ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng CTĐT ngành Dược học.

Việt Nga