+84-4-37450188

Hoạt động tình nguyện của đoàn Khoa Y Dược năm 2019

Ngày: 19/09/2019 08:02

Hoạt động tình nguyện của đoàn Khoa Y Dược năm 2019

Nhằm hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, nhằm ghi nhớ công lao to lớn của các vị anh hùng, thương binh, bệnh binh, các chiến sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc, ngày 27/07/2019 Đoàn Bác sĩ, Dược sĩ Khoa Y Dược, bệnh viện ĐHQGHN và bệnh viện E Trung ương đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Đoàn thanh niên Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Đoàn Thanh niên xã Đạp Thanh tổ chức chương trình khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, các hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại xã Đạp Thanh, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh. Đây cũng là địa điểm mà đội Tình nguyện Xung kích 2019 của Khoa Y Dược đang hoạt động và chính sự nhiệt tình, trách nhiệm của các bạn Đoàn viên thanh niên Khoa Y Dược cùng đoàn viên thanh niên địa phương đã góp phần vào thành công của Chương trình.
Chỉ trong 1 ngày, tại Trạm y tế xã Đạp Thanh - nơi tổ chức chương trình, đã tiếp nhận hơn 350 lượt người đến khám và nhận thuốc, góp phần sàng lọc, đồng thời giúp người dân có thêm hiểu biết để phòng tránh bệnh cho bản thân và cho gia đình.
Trong ngày 27/07/2019, Đoàn TN Khoa Y Dược cùng Đoàn TN bệnh viện E Trung ương, Đoàn TN Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Đoàn TN Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cũng đã trao tặng 26 suất quà, suất học bổng giành cho các hộ gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó tại địa phương, phần nào sẻ chia khó khăn với bà con nhân dân.
Chương trình đã nhận được sự phản hồi tích cực từ chính quyền, nhân dân địa phương, đem tinh thần lá lành đùm lá rách lan toả tới mọi nơi. Để có được thành công này, Đoàn TN Khoa Y Dược, ĐHQGHN xin gửi lời cảm ơn chân thành tới:
- Đảng ủy, Ban chủ nhiệm Khoa Y Dược đã quan tâm, chỉ đạo sát sao từ những ngày đầu tiên tổ chức chương trình.
- Lãnh đạo Đoàn ĐHQGHN, tỉnh Đoàn Quảng Ninh, huyện đoàn Ba Chẽ, Ủy ban nhân dân và Đoàn xã Đạp Thanh đã quan tâm, phối hợp và tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình triển khai chương trình.
- Sự ủng hộ về kinh phí và vật phẩm từ các thầy/cô giáo và cán bộ Khoa Y Dược, Bệnh viện ĐHQGHN và Bệnh viện E Trung ương.
- Sự tham gia nhiệt tình và chu đáo của Đoàn Bác sĩ, Dược sĩ Khoa Y Dược, bệnh viện ĐHQGHN và bệnh viện E Trung ương.
- Các quý công ty đã tài trợ kinh phí và thuốc phục vụ cho chương trình: Công ty CP Dược phẩm Traphaco, công ty CP Dược phẩm Vinh Gia, Công ty TNHH Y tế Medent, công ty CP Dược phẩm Hoa Linh, công ty CP Hóa Dược Việt Nam ...
Rất hy vọng các hoạt động trong thời gian sắp tới của Đoàn TNCS HCM Khoa Y Dược sẽ nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ các cấp lãnh đạo, từ cộng đồng và xã hội.
Trân trọng cảm ơn !