+84-4-37450188

Ra mắt thêm hai văn phòng bộ môn tại Bệnh viện Bạch Mai

Ngày: 13/11/2019 08:29

Ngày 02/9/2019, Khoa Y Dược ĐHQGHN long trọng tổ chức Lễ ra mắt hai văn phòng bộ môn Bệnh học, Bộ môn Ung thư và Y học hạt nhân(UT&YHHN) tại Bệnh viện Bạch Mai.

 

Chứng kiến lễ ra mắt có PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc ĐHQGHN, GS.TS Lê Ngọc Thành – Chủ nhiệm Khoa Y Dược, PGS.TS Phạm Cẩm Phương - Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhận, GS.TS Đặng Văn Dương – Giám đốc trung tâm Bệnh học cùng đại diện lãnh đạo phòng ban chức năng của hai đơn vị đến tham dự.

 

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Lê Ngọc Thành – Chủ nhiệm Khoa Y Dược ĐHQGHN đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội  và đặc biệt là lãnh đạo Bệnh viện Bạch mai đã ủng hộ Khoa Y Dược ĐHQGHN  thành lập hai Bộ môn Bệnh học, Bộ môn UT&YHHN tại cơ sở của bệnh viện. Đây là hai bộ môn được Giám đốc ĐHQGHN ký quyết định thành lập trong năm 2019 dựa trên cơ sở hợp tác sẵn có giữa Khoa và Bệnh viện Bạch Mai. Năm 2018, Khoa cũng đã chứng kiến Lễ đặt biển bộ môn Nội tại Bệnh viện và PGS.TS Nguyễn Quốc Anh – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai trên cương vị Phó chủ nhiệm Khoa Y Dược cũng hết sức ủng hộ và tạo điều kiện để Khoa Y Dược đặt cơ sở đào tạo thực hành.

 

PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc ĐHQGHN cũng hy vọng với sứ mệnh  đào tạo nhân lực y dược trình độ chất lượng cao, tiến tới trở thành ĐH Y Dược hàng đầu trong cả nước thì việc thành lập cơ sở là các bộ môn tại bệnh viện có uy tín như Bạch Mai là một điều kiện hết sức quan trọng và cần thiết. Thông qua sự hợp tác gắn kết giữa hai đơn vị mà đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên, y bác sĩ của hai bên có cơ hội nâng cao trình độ và từ đó mang lại nhiều sản phẩm đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học thiết thực giúp ích cho người dân, cho xã hội.

 

 PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải cũng hy vọng Khoa Y Dược tiếp tục chủ động tích cực hơn nữa trong việc hợp tác với các bệnh viện lớn tạo để tạo tiền đề phát triển vững chắc tiến tới trở thành Đại học Y Dược theo đúng nhiệm vụ mà lãnh đạo ĐHQGHN đã giao phó.

SMP News