+84-4-37450188

Đại học Y Hà Nội cam kết hỗ trợ Khoa Y Dược nâng cao chất lượng đào tạo

Ngày: 13/11/2019 10:54

Ngày 14/9/2019, GS.TS Lê Ngọc Thành – Chủ nhiệm Khoa Y Dược, Giám đốc Bệnh viện E cùng lãnh đạo các phòng chức năng, trung tâm đã vui mừng tiếp đón đoàn của  trường ĐH Y Hà Nội do Hiệu trưởng - GS.BS Tạ Thành Văn dẫn đầu tới làm việc.

 

Tại cuộc họp, hai bên đã cùng nhau thảo luận về các mảng hoạt động tiềm năng có thể cùng nhau trao đổi cũng như phương thức hợp tác mang lại hiệu quả, phù hợp tới tình hình hoạt động chung của hai đơn vị.

GS.TS Tạ Thành Văn cho rằng: Cùng là hai đơn vị đào tạo trong lĩnh vực khoa học sức khỏe, song ĐH Y Hà Nội với bề dày kinh nghiệm, đội ngũ đào tạo chuyên sâu trong suốt hàng chục năm qua có thể nói là đi đầu trên cả nước về chất lượng và uy tín hơn so với Khoa Y Dược, ĐHQGHN còn non trẻ. ĐH Y Hà Nội có thể tư vấn đồng thời giúp đỡ, hỗ trợ cho Khoa được rất nhiều trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng các nghiên cứu và đem hiệu quả ra thực tế.

 

Đáp lại ý kiến của GS Tạ Thành Văn, GS Lê Ngọc Thành vô cùng vui mừng và đón nhận sự hỗ trợ của ĐH Y Hà Nội đồng thời cũng chia sẻ những khó khăn của đơn vị trong bước đầu khẳng định vai trò của mình đối với ngành giáo dục nói riêng và toàn xã hội nói chung. Trong bối cảnh hiện nay, khi Khoa đã đào tạo và cho ra trường những lứa sinh viên đầu tiên và đang trên đà kiểm định chất lượng một số chương trình ddafo tajo thì việc đảm bảo chất lượng luôn luôn là bài toán đặt ra đối với đơn vị, đặc biệt làm sao để có được một đội ngũ giảng dạy chất lượng cao và cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng tốt .

 

 

Đóng góp tại buổi làm việc, nhiều ý kiến cho rằng: Khoa và ĐH Y Hà Nội cần đẩy mạnh hợp tác nhanh chóng trên cơ sở đôi bên cùng có lợi thông qua việc ký kết biên bản bản thỏa thuận và hợp đồng chuyên môn, chia sẻ nguồn nhân lực và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về giảng dạy và nghiên cứu khoa học…

 SMP News